Mở hiệu thuốc tây cần chuẩn bị những gì? Bí quyết Kinh doanh dược phẩm mang lại nhiều lợi nhuận 2021 - Viên sủi C Supercomin Effervescent

Mở hiệu thuốc tây cần chuẩn bị những gì? Bí quyết Kinh doanh dược phẩm mang lại nhiều lợi nhuận 2021

Kinh doanh dược là một trong những ngành được đánh giá siêu lợi nhuận hiện nay. Bên cạnh đó, mô hình kinh doanh dược phẩm online cũng đang trở thành xu thế và đem lại nguồn thu nhập cao cho các nhà thuốc. Cùng Mediphar USA khám phá những bí quyết kinh doanh nhà thuốc mang lại nhiều lợi nhuận.

Mở tiệm thuốc tây cần điều kiện gì?

Kinh doanh nhà thuốc, dược phẩm đã và đang phát triển trong những năm qua với sự nở rộ các tiệm thuốc, quầy thuốc trên mọi miền đất nước. Là một ngành liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế, việc kinh doanh nhà thuốc cũng sẽ có những yêu cầu nghiêm ngặt.

Để hiểu rõ hơn về các thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị khi mở nhà thuốc, bạn có thể đọc bài viết: Mở tiệm thuốc tây cần bằng cấp gì? Điều kiện mở nhà thuốc năm 2021| Thông tin đầy đủ nhất 

Cần chuẩn bị gì khi mở tiệm thuốc tây?

Bên cạnh các thủ tục, giấy tờ, người kinh doanh nhà thuốc cũng cần lưu ý chuẩn bị thêm về địa điểm, mua sắm vật dụng, trang thiết bị, tủ kệ,… để chuẩn bị cho việc trưng bày sản phẩm và tiếp thị, thu hút khách hàng.

Sau đây là một vài gợi ý để bạn nắm rõ hơn!

kinh doanh dược phẩm

1. Kinh doanh dược phẩm quan trọng là địa điểm

Việc lựa chọn vị trí kinh doanh “đắc địa” có ý nghĩa rất quan trọng cho sự phát triển Nhà thuốc của bạn. Bạn cần tìm những nơi gần khu đông dân cư sinh sống, mặt phố hoặc mặt ngõ đông đúc. Về diện tích không cần quá lớn, tối thiểu là 10m2 nhưng cần đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát để gây thiện cảm với khách hàng.

2. Tủ thuốc và các vật dụng cần thiết

Tủ thuốc là nơi đánh giá của khách hàng về kiến thức y dược cũng như quyết định họ có quay lại với bạn không. Vì thuốc chính là mặt hàng cơ bản và quan trọng nhất khi bạn mở hiệu thuốc tây. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bạn phải có đến hàng trăm thậm chí hàng nghìn loại thuốc khác nhau. Chính vì vậy, việc tiếp theo bạn phải nghĩ đến là trang bị cho mình tủ đựng thuốc, khay đếm thuốc, túi đựng thuốc. Các trang thiết bị bảo quản thuốc phải đảm bảo theo đúng yêu cầu và quy định của bộ y tế.

Với những hiệu thuốc tây mới mở, bạn phải lưu ý trong khâu bảo quản, sắp xếp, các loại thuốc sao cho khoa học, dễ lấy, dễ thấy và tránh sự nhầm lẫn giữa các tên thuốc. Bạn có thể sắp xếp chúng theo danh mục, chẳng hạn như: thuốc thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hàng tiêu dùng – gia dụng y tế…

mở tiệm thuốc tây cần những gì

Bí quyết kinh doanh dược phẩm làm ít lãi nhiều

3. Nâng cao trình độ kinh doanh cho dược sĩ

Dược sĩ là người sẽ quyết định đến độ uy tín hiệu thuốc của bạn. Người Dược sĩ bên cạnh có kiến thức chuyên môn, kê đơn thuốc chữa bệnh cho khách hàng, họ còn phải đóng vai trò là một Nhà kinh doanh. Vì vậy, bạn nên trang bị cho đội ngũ dược sĩ của mình kỹ năng giao tiếp, quản lý và giải quyết vấn đề.

Người Dược sĩ có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp khách hàng có được thiện cảm, sự tin tưởng với Nhà thuốc. Kỹ năng quản lý tài chính giúp điều hành Nhà thuốc hoạt động tốt, kĩ năng giải quyết vấn đề giúp tìm ra những phương án giải quyết rắc rối trong quá trình kinh doanh.

4. Kinh doanh dược phẩm phải có nguồn hàng tốt

Tìm kiếm nguồn hàng ổn định với giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng là bí quyết sống còn để bạn kinh doanh dược phẩm có lời và xây dựng được độ uy tín với khách hàng. Bạn có thể lấy thuốc thông qua các chợ sỉ, hoặc qua các trình dược viên của công ty dược để lấy hàng.

Nếu bạn chỉ có một số vốn khá ít, thì bạn đầu bạn nên lấy các mặt hàng thuốc thiết yếu, sau một thời gian thì tăng dần số lượng và chất lượng. Bạn đừng vì lợi nhuận bản thân mà lấy những loại thuốc kém chất lượng, trôi nổi, không có giấy tờ, chứng từ rõ ràng. Điều này, không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng mà còn khiến bạn bị mất uy tín, bị khách hàng quay lưng, việc kinh doanh nhà thuốc của bạn chỉ là thất bại sớm hay muộn thôi.

5. Kinh doanh dược phẩm online

Thời đại công nghệ phát triển, ngoài hình thức mua hàng bằng hình thức truyền thống, người dân đã dần tạo thói quen mua hàng online trên các website, fanpage… Người kinh doanh nhà thuốc nên nắm bắt cơ hội để không bị tụt lùi so với các đối thủ cạnh tranh.

Cộng đồng online rất đông, không giới hạn khu vực địa lý. Hiện nay trên các trang mạng xã hội và trên google có rất nhiều hội nhóm, diễn đàn sức khỏe, y tế còn thân hơn các mối quan hệ đồng nghiệp bình thường. Việc kết nối thông qua các cộng đồng này giúp bạn học hỏi nhiều kinh nghiệm, và đặc biệt sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng. Đây là cách tăng doanh thu nhà thuốc hiệu quả, chi phí Marketing 0 đồng mọi người nên học hỏi.

điều kiện mở dược phẩm online

Bí quyết kinh doanh dược phẩm online

Nếu có nguồn sản phẩm tốt, đầu tư những bài viết tư vấn sức khỏe, đánh vào nhu cầu khách hàng, cùng với kiến thức chạy quảng cáo google, facebook….doanh thu của bạn sẽ tăng lên cấp số nhân. Bạn dư sức chiếm được phần lớn thị trường mua online.

Đây được xem là điểm mạnh của nhà thuốc mới mở, đặc biệt là với những “chiến binh trẻ” tiếp xúc nhiều với công nghệ. Hiện nay các mạng xã hội lớn như Facebook và Google đã cung cấp cho bạn đầy đủ công cụ để điều tra thị trường triệt để, giúp bạn nhanh chóng tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, còn phải kế đến lượng khách hàng dồi dào trên các kênh thương mại điện tử: lazada, shopee, tiki…bán hàng trên các kênh này bạn không cần phải bỏ tiền quảng cáo, khách hàng sẽ tự tìm đến, bạn chỉ cần tư vấn và chốt đơn hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *